Cách làm bánh xèo tại nhà giòn rụm, đơn giản nhất

Wednesday, 13 April 2016

Bánh xèo là món ăn thuần Việt được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm bánh xèo tại nhà đơn giản mà giòn rụm, hấp dẫn bất kì ai.

Chuẩn bị cách làm bánh xèo tại nhà giòn rụm

- Nguyên liệu vỏ bánh: 200gr bột gạo, 250ml nước sạch, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa, một ít muối, bột nghệ

- Nguyên liệu nhân bánh: 200gr thịt lợn băm (thịt bò băm), 200gr tôm, giá đỗ, hành tây (có thể có hoặc không), gia vị

Nguyên liệu nước chấm: nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi

- Dầu ăn, hành lá, rau sống, cà rốt, dưa chuột

Cách làm bánh xèo tại nhà giòn rụm

Bước 1: Pha chế bột bánh xèo

Trong cách làm bánh xèo tại nhà giòn rụm, việc pha chế bánh xèo có vai trò quan trọng, quyết định thành công của món bánh xèo. Bạn có thể pha chế bánh xèo theo công thức dưới đây:

- Trộn bột gạo với một ít muối và bột nghệ để tạo màu

- Pha thêm bột đã trộn với nước lọc, nước cốt dừa và bia theo tỷ lệ (200g bột gạo, 250ml nước, 50ml nước cốt dừa, 100ml bia) nhằm đảm bảo bột sánh mịn

- Để bột nghỉ khoảng 30 phút – 1 giờ; thỉnh thoảng khuấy đều, tránh lắng bột xuống dưới đáy.

Bước 2: Sơ chế nhân nguyên liệu

- Ướp thịt bò thái mỏng (thịt lợn băm) với gia vị, hạt tiêu, tỏi và gừng

- làm sạch tôm và ướp với một ít gia vị, gừng, hành khô

- Xào thịt và tôm đã ướp khoảng 15 phút với lửa to

- Rửa sạch giá đỗ

- Làm nộm dưa chuột, cà rốt

- Rửa sạch rau sống

Bước 3: Pha nước chấm bánh xèo

Pha nước chấm chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước sạch, 2 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh và thêm tỏi, ớt cho vừa vị.

Bước 4: Tráng bánh xèo

- Đặt chảo chống dính lên bếp (nên chọn chảo chống dính có kích thước nhỏ, vừa ăn)

- Tráng một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo chống dính

- Đổ hỗn hợp bột láng mịn đều chảo khoảng 1 phút cho đến khi bột chín, các cạnh vàng

- Cho hỗn hợp nhân bánh xèo và giá đỗ lên trên khoảng 2 phút

- Gập đôi bánh xèo lại cho đến khi vỏ bánh chín vàng ươm, giòn tan 2 mặt

Bước 5: Trình bày

- Nhẹ nhàng để bánh xèo đã chín ra đĩa, cắt miếng vừa ăn

- Có thể cuộn bánh xèo cùng rau sống và chấm nước chấm chua ngọt đã pha.

Chúc mừng bạn đã áp dụng thành công cách làm bánh xèo tại nhà giòn rụm, thơm ngon!