Bật mí cấu tạo của quạt điều hòa

Friday, 08 April 2016

Cấu tạo của quạt điều hòa như thế nào là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng sản phẩm này. Bởi quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại với nhiều ưu điểm tiết kiệm điện, hạ nhiệt nhanh, bảo vệ sức khỏe.

Tấm làm mát
Tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt) là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Tấm giấy làm mát này được cấu tạo bởi loại giấy cellulose đặc biệt, có khả năng thẩm thấu nước cao đối với các rãnh vật lý liên kết đan xen lại đối với nhau thành một góc cắt hợp lý, nhìn vẻ ngoài gần giống cấu trúc dạng tổ ong. thiết kế đặc biệt này giúp tạo tăng năng lực tiếp xúc, cọ sát và va đập giữa mẫu không khí.

Tấm làm mát hình thành các màng nước bao phủ trên bề mặt, lúc có luồng không khí đi qua tại đây xảy ra giai đoạn bay hơi nước vào không khí, cùng với đó có sự thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm nên được gọi giai đoạn này là quá trình trao đổi nhiệt ẩm.
Bình cất nước
Để cam kết quạt điều hòa hoạt động bình thường, bề mặt tấm làm mát phải được bao phủ bởi màng nước. vì vậy, lúc dùng quạt điều hòa khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ nước trong bình chứa nước và thường xuyên thay nước định kì nhằm đảm bảo vệ sinh. Bình đựng nước ở quạt điều hòa thường có dung tích khá lớn và có mẫu mã thang đo mực nước giúp người mua dễ quan sát lượng nước trong bình.
Tấm lọc
Các tấm lọc thường được mẫu mã ở đằng sau và bên cạnh quạt điều hòa nhằm hỗ trợ làm sạch ko khí, bảo vệ sức khỏe người mua. Lưới lọc bị kẹt hoặc bẩn cũng có thể gây giảm thiểu sút hiệu quả làm mát của quạt điều hòa.

Mạch điều khiển
Quạt điều hòa được điều khiển bởi các cảm biến. bạn phải cầm tay chạm vào các biểu tượng trên bảng điều khiển để vận hành thiết bị. bởi thế, mạch điều khiển đóng vai trò quan trọng, cam kết quạt điều hòa hoạt động bình thường.
Vỏ quạt điều hòa
Vỏ quạt điều hòa được cấu tạo bằng nhựa phương pháp điện, cam kết tính cơ động và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Thân quạt thường được thiết kế bộ phận điều khiển và màn hình LED hiển thị các thông tin, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hoạt động của sản phẩm.
Bên cạnh đó, nhiều loại quạt điều hòa còn được mẫu mã bánh xe ở dưới chân giúp việc di chuyển và vệ sinh trở thành dễ dàng hơn. đối với những ai đang có ý định sắm đồ dùng quạt điều hòa chất lượng, cấu tạo thông minh và tiện lợi , người dùng có thể tham khảo các mã đồ dùng quạt điều hòa của SUNHOUSE như SHD7707, SHD7720, SHD7721